5 Lợi ích Từ Thẻ Visa Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

0
22
Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa
Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là một loại thẻ có mạng lưới thanh toán toàn cầu, do tổ chức Visa International Service Association có trụ sở tại Mỹ phát hành vào năm 1976.

Đặc điểm của là dù được liên kết phát hành bởi các ngân hàng nội địa nhưng vẫn có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại nước ngoài. Vô cùng thuận tiện cho người thường xuyên đi du lịch, đi công tác tại nước ngoài.

Lợi ích của thẻ Visa
Lợi ích của thẻ Visa

Những loại thẻ Visa phổ biến

Hiện nay chúng ta có 3 loại thẻ Visa được sử dụng bởi các mục đích khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có mục đích và khác sử dụng khác nhau.

VISA Classic (thẻ Visa hạng Chuẩn)

Đây là loại thẻ được liên kết với một tài khoản nhất định tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán… số tiền trong tài khoản của mình bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán tiền bằng thẻ VISA Debit bạn không thể thanh toán những khoản chi tiêu vượt mức con số hiện tại trong tài khoản.    

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, thẻ VISA Credit cũng có thể thanh toán quốc tế bằng. Những điểm khác biệt là bạn có thể thanh toán những khoản chi phí vượt mức mà tài khoản của bạn hiện có bằng cách “vay tiền” ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Và abj phải trả lại khoản vay đó trong một thời gian được quy định trong hợp đồng, nếu không hoàn đủ thì số tiền bạn đang vay thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Cũng chính vì lý do này mà để tạo được thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập của bản thân với ngân hàng mở thẻ.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid cũng có cách thức sử dụng gần như giống với  thẻ VISA Debit, có nghĩa là bạn chỉ có thể chi tiêu trong mức mà tài khoản hiện có. Bởi thế nên bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập cá nhân khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của thẻ VISA Prepaid là không liên kết với tài khoản ngân hàng của bất kỳ ngân hàng nào.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ VISA

  • Dễ dàng tra cứu các thông tin tài khoản thông qua dịch vụ SMS Banking, Internet Banking của ngân hàng cung cấp hoặc tra cứu tại cây ATM.
  • Được hỗ trợ rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ được đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ nơi bạn sinh sống nên bạn không cần phải lo lắng mất thời gian, công sức trong việc chuyển đổi tiền.
  • Loại thẻ này được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể dễ dàng rút tiền mặt, thao tác rút tiền nhanh chóng.
  • Hạn chế việc đem theo nhiều tiền mặt trong người, hạn chế mất cắp. Nếu không may làm mất thẻ bạn có thể ngăn tình trạng mất tiền bằng việc khóa thẻ kịp thời.
  • Sử dụng thẻ Debit VISA sẽ có độ bảo mật cao hạn chế tình trạng bị hacker xâm nhập.
Hacker không thể xâm nhập
Hacker không thể xâm nhập

Những hạn chế khi sử dụng thẻ VISA

  • Để mở được thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh được thu nhập của cá nhân mình đối với ngân hàng, vì thế không phải ai cũng mở được thẻ Visa Credit.
  • Các loại thẻ Visa thường không được sử dụng nhiều ở châu Mỹ. Bởi thế khi du lịch hoặc làm việc tại những nước này bạn phải sử dụng một loại thẻ khác.
  • Chi phí chuyển đổi và thanh toán bằng ngoại tệ khá cao lên đến 4% cho tổng số tiền của mỗi lần giao dịch.