Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank

0
89
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất cao hơn nhiều so với khi thanh toán bằng thẻ. Chính vì vậy, việc nắm rõ cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng là điều vô cùng quan trọng để chủ thẻ có thể chủ động kiểm soát chi tiêu và tránh bị rơi vào tình trạng nợ nần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank.

1. Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm, chi tiêu, rút tiền mặt,… Lãi suất thẻ tín dụng thường được tính theo năm, nhưng cũng có thể được tính theo tháng hoặc theo kỳ hạn.

Tại Việt Nam, lãi suất thẻ tín dụng thường dao động từ 25% đến 45%/năm. Lãi suất thẻ tín dụng có thể khác nhau giữa các ngân hàng, cũng như giữa các loại thẻ của cùng một ngân hàng.

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

2. Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ chịu hai khoản phí là phí rút tiền mặt và lãi suất thẻ như mục trên.

Loại thẻ tín dụngMức phí
Techcombank Visa4% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic4%*số tiền giao dịch 
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority4%*số tiền giao dịch 
Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card2%*số tiền giao dịch tại ATM, POS Techcombank4% số tiền giao dịch tại ATM, POS của ngân hàng khác
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature4%*số tiền giao dịch
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

3. Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng tại ATM có lãi suất từ 20 đến 40% mỗi năm. Mức lãi suất này có thể khác nhau theo chính sách của từng ngân hàng, nhưng chúng được tính theo cách tương tự như sau:

3.1 Thời điểm lãi suất phát sinh 

Hiện tại, cách duy nhất để sử dụng thẻ tín dụng hợp pháp là rút tiền mặt tại cây ATM. Khách hàng có thể rút đến 80% hạn mức thẻ bằng thẻ tín dụng. Họ có thể rút hết một lần hoặc chia thành nhiều lần rút khác nhau. 

Tuy nhiên, khách hàng sẽ bị ràng buộc bởi hạn mức rút tiền theo lần và hạn mức rút tiền theo ngày, con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Khách hàng sẽ phải chi trả thêm phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khoảng 4% cho mỗi giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM. Đồng thời, lãi suất rút tiền mặt cũng sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 phần trăm mỗi năm và được áp dụng ngay khi rút tiền ra khỏi cây.

3.2 Phương pháp tính lãi suất 

Công thức tính lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng như sau:

Tiền lãi = Số tiền rút x Lãi suất/365 x Số ngày rút

Nếu trong một kỳ sao kê phát sinh nhiều lần rút tiền mặt thì khách hàng tính tiền lãi của từng giai đoạn, sau đó cộng lại với nhau để ra tổng số tiền lãi cần đóng vào cuối kỳ.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có chu kỳ thanh toán từ ngày 1/4 đến 30/4, ngày đến hạn thanh toán là 15/5, lãi suất rút tiền mặt là 30%/năm, phí rút tiền là 4% tối thiểu là 100.000 VNĐ. Trong tháng 4, chủ thẻ thực hiện các giao dịch như sau:

  • Ngày 10/4 chủ thẻ rút tiền mặt 5 triệu đồng.
  • Ngày 20/4 chủ thẻ rút tiếp 4 triệu đồng. Lúc này, tổng nợ tín dụng là 9 triệu đồng.

Vậy tiền lãi và phí rút sẽ được tính như sau:

  • Tiền lãi (từ 10/4 đến 15/5) là: 5.000.000 x 30%/365 x 35 = 143.835 VNĐ
  • Tiền lãi (từ 20/4 đến 15/5) là: 4.000.000 x 30%/365 x 25 = 82.191 VNĐ
  • Phí rút tiền mặt 2 lần là: 9.000.000 x 4% = 360.000 VNĐ

Trong đó, phí rút tiền mặt sẽ được trừ trực tiếp vào hạn mức tín dụng như một khoản thanh toán hóa đơn tại thời điểm rút tiền. Như vậy, tổng số tiền còn lại mà chủ thẻ phải thanh toán cho ngân hàng khi đến ngày 15/5 (hạn thanh toán) sẽ là: 9.000.000 + 143.835 + 82.191 = 9.226.026 VNĐ

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

4. Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank không phải chịu lãi suất

Nhu cầu của người Việt Nam về tiền mặt ngày nay lớn hơn nhiều so với nhu cầu mua sắm, rất nhiều tình huống khẩn cấp trong cuộc sống khiến chúng ta cần có số tiền lớn. khi chỉ có một tấm thẻ tín dụng trong tay. Lúc này, bạn phải suy nghĩ về cách rút tiền từ thẻ tín dụng.

Nhưng với các biểu phí và lãi suất mà các ngân hàng đang áp dụng khi rút tiền mặt hiện nay, người sử dụng thẻ không được hưởng lợi gì. Chủ thẻ sẽ gặp khó khăn nếu phải chịu thêm một khoản lãi suất lớn.

Vì thế, Tín Dụng Nhanh khuyên bạn nên sử dụng máy POS để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong trường hợp này. Dịch vụ này đã giúp rất nhiều khách hàng gặp khó khăn về tài chính giải quyết vấn đề cấp bách của họ. Ưu điểm quan trọng nhất là không phải chịu lãi suất như khi rút tiền tại cây ATM. Khi bạn sử dụng dịch vụ, bạn chỉ phải trả một khoản phí rút tiền và tối đa 45 ngày miễn phí.

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

5. Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có lãi suất thấp, uy tín, chất lượng 

Tín Dụng Nhanh là một trong những dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng uy tín mà bạn đang tìm kiếm. 

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Tín Dụng Nhanh có những ưu điểm sau:

  • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản: Chỉ cần có thẻ tín dụng còn hạn sử dụng và còn khả năng rút tiền mặt, bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt tại Tín Dụng Nhanh.
  • Lãi suất thấp: Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Tín Dụng Nhanh chỉ từ 1.6%/tháng, thấp hơn nhiều so với lãi suất rút tiền mặt từ ngân hàng.
  • Hỗ trợ rút tiền mặt tại nhiều địa điểm: Tín Dụng Nhanh có hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước, hỗ trợ rút tiền mặt tại nhiều địa điểm thuận tiện cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khi đến với Tín Dụng Nhanh còn được hưởng những ưu đãi đặc quyền mà chỉ có là khách hàng tại Tín Dụng Nhanh mới như:

  • Khách hàng có thể rút 100% hạn mức của thẻ tín dụng miễn lãi 45 – 55 ngày. 
  • Được hướng dẫn tận tình, khi khách hàng có nhu cầu sang ngang thẻ tín dụng tiện lợi, cho phép người dùng sẽ được phát hành thẻ mới dựa trên hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng sẵn có mà không cần bổ sung quá nhiều giấy tờ. Thêm vào đó, Tín Dụng Nhanh còn hỗ trợ mở thẻ mới miễn phí cho khách hàng khi có nhu cầu.
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank
Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

Trên đây là cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất này và có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý, tiết kiệm.

Xem thêm: Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thông tin liên hệ

TÍN DỤNG NHANH

Địa chỉ: Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 0908 32 29 26

Website: tindungnhanh.com.vn

Email: Cskh.revive@gmail.com