Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

0
60
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng để chi trả hoạt động mua sắm đã trở nên khá phổ biến trong cuộc sống của con người hiện nay. Tuy nhiên, cần biết cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả để không gây những khó khăn trong tình hình tài chính cá nhân. Hãy cùng Tín Dụng Nhanh tìm hiểu về rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng để sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất

Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

1. Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ là sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại máy ATM thay cho thẻ ghi nợ, là khoản tạm vay trong thẻ tín dụng, không phải là giao dịch rút tiền từ tài khoản của thẻ ghi nợ hay tiết kiệm. Thông thường khi thực hiện hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ áp dụng một lãi suất cao hơn so với việc sử dụng thẻ để thanh toán.

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ thường được sử dụng trong trường hợp khách hàng khi đến ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà khách hàng không đủ khả năng chi trả. Các tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ này sẽ nạp tiền vào tài khoản của khách hàng để khách hàng thực hiện chi trả nợ. Khi ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng, đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ sử dụng thẻ để thanh toán nợ và phí đáo hạn bằng cách quẹt thẻ qua máy Pos. Trong giai đoạn này, số nợ của thẻ sẽ được tính vào kỳ sao kê tiếp theo.

Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

2. Lợi ích của việc rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng mang lại nhiều sự tiện lợi, giúp người sử dụng thẻ linh hoạt trong chi tiêu hiệu quả. Sau đây là một số lợi ích của việc rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng nổi bật: 

  • Quá trình thực hiện việc rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng sẽ ra khá nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ, thông báo thông tin thẻ và dịch vụ rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng là có thể nhận được tiền mặt hoặc được chuyển khoản một số tiền theo yêu cầu ngay lập tức.
  • Một số ngân hàng sẽ áp dụng nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn đối với việc rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng. Phí rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng thường rẻ hơn so với rút tiền mặt bằng thẻ ghi nợ tại ATM.
  • Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng đem lại sự thuận tiện trong việc chi tiêu hàng ngày mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Không những thế, nó còn giúp quản lý chi tiêu một cách hiệu quả.
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

3. Lưu ý khi rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ được coi là một khoản nợ tạm thời. Số tiền này sẽ được áp dụng với một lãi suất cao hơn thông thường. Rút tiền từ thẻ tín dụng có thể được xem là giải pháp chữa cháy tạm thời trong trường hợp khẩn cấp cần tiền mặt bởi phí và lãi suất tăng cao đáng kể. Điều đó dẫn đến việc tổng dư nợ cuối kỳ tăng cao đáng kể. 

Trường hợp thanh toán quá hạn, toàn bộ dư nợ sẽ phải chịu thêm phí phạt trả chậm và lãi suất thanh toán chậm dư nợ. Nếu tình trạng này kéo dài, số dư nợ và lãi suất sẽ tăng lên dễ gây tình trạng mất khả năng thanh toán nếu khách hàng không có nền tảng tài chính vững chắc. Bên cạnh đó, hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng cũng bị hạn chế. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng không được rút quá 80% hạn mức thẻ.

Việc sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích đối với người tiêu dùng, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng nó. Cần thanh toán đúng hạn để tránh tình trạng mất thêm chi phí phạt và rơi vào các nhóm nợ xấu gây khó khăn cho việc đi vay sau này. Ngoài ra, trước khi thanh toán cần xem rõ lại các sao kê giao dịch chi thật chính xác, kiểm tra các khoản lãi là phí cẩn thận. Sử dụng số tiền đáo hạn thẻ tín dụng đúng mục đích, tránh việc chi tiêu không kiểm soát dẫn đến tình trạng nợ kéo dài.

Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

4. Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về việc rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng cũng như những lợi ích và lưu ý của chúng. Quý khách hàng có thể tham khảo và đưa ra cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất.

Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng tại Biên Hòa, Đồng Nai

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

TÍN DỤNG NHANH

Địa chỉ: Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 0908 32 29 26

Website: tindungnhanh.com.vn

Email: Cskh.revive@gmail.com