Bật mí cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

0
108
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng
Bật mí cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tiện lợi, giúp người dùng thanh toán các giao dịch mua sắm, dịch vụ mà không cần dùng tiền mặt. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất khá cao. Vậy cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Bạn sẽ phải trả một khoản phí rút tiền mặt và lãi suất tính từ ngày bạn rút tiền cho đến ngày bạn trả lại tiền cho ngân hàng.

Tính lãi thẻ tín dụng khi rút tiền mặt khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tính lãi suất của thẻ tín dụng theo tỷ lệ phần trăm và thời gian bạn vay.

Số tiền lãi = Số tiền rút x lãi suất (%/năm) x Số ngày vay  

Trong đó:

 • Số tiền rút: Là số tiền mà bạn rút từ thẻ tín dụng.
 • Lãi suất (%/năm): là lãi suất được ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng áp dụng cho khoản vay hoặc rút tiền mặt. Lãi suất này được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm mà ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đặt ra và thường được tính hàng năm.
 • Số ngày vay: Số ngày này được tính từ ngày bạn rút tiền hoặc sử dụng số tiền vay đến ngày bạn trả nợ.
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Ví dụ:

Bạn có 1 chiếc thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng là 20.000.000 VND, chu kỳ thanh toán là từ ngày 1/4 đến ngày 15/5 với lãi suất là 20%/năm, phí rút tiền mặt là 4%. 

Ngày 1/4 bạn rút  6.000.000 VNĐ tiền mặt tại máy ATM và tới ngày 20/5 bạn mới tiến hành thanh toán (trường hợp không phát sinh thêm bất kỳ giao dịch nào khác). Như vậy ngoài tiền gốc là 6.000.000 VND, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí sau:

 • Lãi suất rút tiền mặt từ ngày 1/4 đến ngày 20/5 là: 6 triệu x 20% /365 x 50 ngày = 164.383 VND.
 • Phí rút tiền mặt: 6.000.000 VND x 4% = 240.000 VND

Tổng chi phí phải trả khi rút tiền mặt tại ATM tính đến 20/5 là: 6.000.000 + 164.383 + 240.000 = 6.404.383 VND.

Như vậy có thể thấy rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải trả mức phí và lãi suất khá cao. Con số này sẽ ngày càng tăng lên chóng mặt nếu bạn chậm thanh toán số dư nợ cho ngân hàng. Do vậy, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn nên cân nhắc khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Cách tốt nhất là nên sử dụng thẻ tín dụng đúng với tính năng thanh toán thay tiền mặt để hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng phát hành cũng như thương hiệu liên kết.

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

2. Những lưu ý khi lựa chọn việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

 • Không rút quá hạn mức cho phép

Với mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có quy định về hạn mức rút tiền mặt riêng. Hạn mức này quy định theo từng lần rút và tối đa một ngày được rút bao nhiêu tiền. Quý khách nên rút tiền trong giới hạn cho phép nếu không sẽ bị tính phí cao hơn nữa.

 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ chịu phí và lãi cao

  Thẻ tín dụng là hình thức cho vay tiêu dùng nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt. Nếu quý khách rút tiền mặt sẽ bị tính phí và lãi rất cao.

 • Các lựa chọn hình thức khác

Thẻ tín dụng sẽ phát huy nhiều tính năng vượt trội nếu quý khách sử dụng đúng chức năng. Vì vậy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là giải pháp cuối cùng nếu bạn cần tiền mặt.

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

3. Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thủ tục nhanh chóng, tiện lợi tại Tín Dụng Nhanh

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tiện lợi, giúp người dùng thanh toán các giao dịch mua sắm, dịch vụ mà không cần dùng tiền mặt. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất khá cao. Để hạn chế rủi ro khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của Tín Dụng Nhanh.

Tín Dụng Nhanh là một công ty tài chính uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, trong đó có dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của Tín Dụng Nhanh có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thủ tục nhanh chóng, tiện lợi

Thủ tục rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Tín Dụng Nhanh rất đơn giản, chỉ cần cung cấp một số giấy tờ như CMND/CCCD, thẻ tín dụng và thông tin giao dịch rút tiền là bạn có thể nhận được tiền mặt ngay lập tức.

 • Lãi suất thấp

Tín Dụng Nhanh áp dụng lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chỉ 1,6%/tháng, thấp hơn nhiều so với lãi suất rút tiền mặt của ngân hàng.

 • Phương thức thanh toán linh hoạt

Bạn có thể thanh toán khoản vay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Tín Dụng Nhanh theo nhiều phương thức khác nhau, bao gồm thanh toán trực tiếp tại quầy, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán qua thẻ ATM.

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Trên đây là cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng và một số lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng và sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng tại Biên Hòa

Thông tin liên hệ

TÍN DỤNG NHANH

Địa chỉ: Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 0908 32 29 26

Website: tindungnhanh.com.vn

Email: Cskh.revive@gmail.com