Bao lâu thì phải đáo hạn thẻ tín dụng?

0
77
Bao lâu thì đáo hạn thẻ tian dụng
Bao lâu thì đáo hạn thẻ tian dụng

Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm vô cùng tiện lợi và đem đến nhiều lợi ích được phát hành tại các ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý đặc biệt đến thời gian đáo hạn thẻ để tránh mất thêm chi phí vào việc đóng lãi phạt hay hơn nữa là nợ xấu. Hãy cùng Tín Dụng Nhanh tìm hiểu về thời gian đáo hạn thẻ tín dụng để có thể sử dụng nó hiệu quả hơn bạn nhé! 

1.Thời gian đáo hạn thẻ tín dụng

Thông thường hạn mức cho một khoản vay từ thẻ tín dụng không mất lãi là 45 ngày, sau 45 ngày mà người vay chưa đủ điều kiện để thanh toán khoản tiền đó thì sẽ phải sử dụng đến hình thức đáo hạn thẻ tín dụng.Thông thường, chu kỳ đáo hạn trên thẻ tín dụng sẽ dao động từ 25 đến 30 ngày, biến động theo từng loại thẻ tại các ngân hàng khác nhau.

Bao lâu thì đáo hạn thẻ tín dụng
Thời gian đáo hạn thẻ tín dụng

Khách hàng cần chú ý một số điểm sau đây về thời gian đáo hạn thẻ tín dụng

  • Chu kỳ thanh toán: đối với thẻ tín dụng, chu kỳ thanh toán sẽ là khoảng thời gian mà ngân hàng chốt các hạng mục sử dụng của bạn. Thường thì chu kỳ thanh toán sẽ là 30 ngày.
  • Ngày đáo hạn: là ngày cuối cùng trong chu kỳ thanh toán, đây là thời điểm bạn phải thanh toán hoàn toàn (hoặc một phần nào đó) số tiền bạn đã sử dụng. Nếu bạn không thanh toán hoặc thanh toán không đủ, số tiền còn lại sẽ được tính với mức lãi suất cao hơn ban đầu. 
  • Phí phạt: đây là khoản tiền bạn phải chi trả thêm nếu thanh toán không đúng hạn. Ngoài ra, điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị trừ.

Để biết cụ thể và chính xác thời gian đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ làm thẻ tín dụng tại ngân hàng phát hành. 

 Thời gian đáo hạn thẻ tín dụng
Thời gian đáo hạn thẻ tín dụng

2.Vì sao nên đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn?

Như đã đề cập ở trên, việc đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn rât quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính và điểm tín dụng (CIC) của cá nhân, gây khó khăn cho việc sử dụng các khoản vay tại các tổ chức tài chính của khách hàng sau này. Dưới đây là một số lí do nổi bật trong việc cần phải đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn:

  • Không mất thêm chi phí phạt: nếu không thanh toán số tiền đã sử dụng trước ngày đáo hạn, khách hàng bắt buộc phải chi trả thêm một số tiền phạt theo quy định của ngân hàng. Điều này làm tăng khoản nợ phải trả, trực tiếp gây khó khăn về mặt tài chính cho khách hàng.
  • Không rơi vào các nhóm nợ xấu: việc rơi vào các nhóm nợ xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm tín dụng CIC của khách hàng, các ngân hàng có thể từ chối nhu cầu vay của bạn nếu điểm tín dụng thấp. Vì vậy, việc đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn giúp nâng cao uy tín và dễ dàng hơn cho các lần vay sau.
  • Hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng phát hành: việc chi trả các khoản đã dùng đúng hạn đều đặt hàng tháng giúp bạn trở thành đối tượng khách hàng có tín nhiệm với ngân hàng, vì thế có thể hưởng một số ưu đãi như: tích điểm đổi quà, giảm giá khi mua sắm, …
Đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn
Đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn

3. Khi nào khách hàng nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Vào một thời gian cụ thể hàng tháng, ngân hàng sẽ sao kê chi tiết các hạng mục sử dụng và thông báo cho bạn qua thông tin liên hệ mà bạn cung cấp. Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng đang nhắc nhở bạn về việc thanh toán thẻ tín dụng. Thời gian tốt nhất để bạn trả nợ là từ thời điểm sao kê đến hạn được nhắc khi thông báo sao kê.

Tại thời điểm này, khách hàng sẽ cân nhắc tình hình hình tài chính của mình để chi trả. Nếu tài chính không đảm bảo, để tránh bị trừ điểm tín dụng hoặc nợ xấu, khách hàng sẽ phải sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

4. Tín Dụng Nhanh – Nơi cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng nhanh chóng

Với thời gian lâu dài hoạt động trên lĩnh vực tài chính, Tín Dụng Nhanh đã trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín tại Đồng Nai. Đến với Tín Dụng Nhanh, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ nhanh chóng, an toàn cùng với mức phí cạnh tranh trên thị trường.

Cách đáo hạn thẻ tín dụng nhanh nhất
Cách đáo hạn thẻ tín dụng nhanh nhất

Xem thêm: Dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng tại Biên Hòa

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

TÍN DỤNG NHANH

Địa chỉ: Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 0908 32 29 26

Website: tindungnhanh.com.vn

Email: Cskh.revive@gmail.com